Từ các ngóc ngách lớn nhỏ, những kiosk, cửa hàng, chợ hoặc ngay trên các website và mạng xã hội, hàng nhái giả xuất hiện liên tục và “phủ sóng” khắp mọi nơi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh kinh tế quốc gia, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, trên thị trường đồng hồ, hoạt động kinh doanh hàng nhái giả các thương hiệu nổi tiếng lại cực kỳ tinh vi và không kém phần nhộn nhịp, người bán bất chấp thủ đoạn để qua mặt trắng trợn các “thượng đế” nhằm thu lợi bất chính.  

Hiện nay, đồng hồ nhái giả, kém chất lượng không chỉ tập trung tại các thị trường thành phố lớn mà còn tấn công mạnh mẽ vào hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Với những chiêu bài “hàng hiệu giá rẻ” đánh vào tâm lý người tiêu dùng, giảm giá “khủng” 30% - 50%, một số nơi còn giảm lên đến hơn 80%, tùy vào mức độ fake tinh vi của hàng hóa và cách mà người bán hàng “nhìn mặt khách mà ra giá”. Rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” người tiêu dùng bức xúc khi mua phải đồng hồ nhái giả chất lượng kém, gỉ sét nhanh chóng, thường xuyên chết máy đứng kim mà không rõ nguyên nhân, một số trường hợp còn gây dị ứng, viêm loét da khi tiếp xúc với dây vỏ bằng chất liệu tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc. Đứng trước vấn nạn hàng giả ngày càng nhức nhói gây nên nhiều tác động tiêu cực cho nền kinh tế quốc gia, các cơ quan chức năng đã tích cực ra sức truy quét, tịch thu, tiêu hủy, xử phạt hoặc truy cứu hình sự những cá nhân, tổ chức vi phạm.  

Chi cục QLTT Cần Thơ đột kích kiểm tra, lập biên bản và thu giữ nhiều đồng hồ có dấu hiệu nhái giả các thương hiệu nổi tiếng.

Điển hình như trong đợt truy quét hàng giả của Chi cục QLTT Cần Thơ, chỉ tính riêng thương hiệu đồng hồ CASIO, cơ quan chức năng đã lập biên bản và tạm giữ hơn 50 chiếc đồng hồ CASIO nhái giả tại cửa hàng Đồng hồ 7 Lộc (ĐC: 34A Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) và hơn 100 chiếc đồng hồ CASIO nhái, giả khác cũng được cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản tại cửa hàng Đức Đồng Hồ (ĐC: 32 Trần Văn Khéo, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ), vụ việc tiếp tục được các Cơ quan chức năng mở rộng điều tra và làm rõ. Bám sát vụ việc trên, đài truyền hình VTV 9 đã có phóng sự đưa tin, thu hút nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ dư luận.

Hàng hóa được Cơ quan chức năng thu giữ, niêm phong phục vụ cho việc xử lý vi phạm và điều tra mở rộng.

Phóng viên đài truyền hình VTV trực tiếp đến ghi hình để đưa tin về vụ việc và phát sóng ngay trong bản tin chiều cùng ngày.

Đồng hành xuyên suốt cùng các Cơ quan chức năng trong từng vụ việc, Ông Mai Ngọc Thạch – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn – Nhà Phân phối chính thức và duy nhất đồng hồ CASIO tại Việt Nam cho biết: “Đồng hồ CASIO nhái giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín sản phẩm mà công ty chúng tôi đang phân phối, gây thiệt hại đến người tiêu dùng. CASIO Nhật Bản và Công ty Anh Khuê ra sức tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng như: Quản lý thị trường, Công an kinh tế, Hải quan, các cơ quan truyền thông… để mạnh tay, quyết liệt trong công tác truy quét, triệt tiêu hàng nhái giả đồng hồ CASIO trên thị trường toàn quốc.” Để thực hiện chủ trương của Tập đoàn CASIO Nhật Bản, Công ty Anh Khuê đã ra thông báo, quyết định chấm dứt cung cấp hàng hóa nếu phát hiện bất kỳ đại lý nào kinh doanh hàng nhái giả hoặc mượn uy tín là đại lý công ty để trà trộn kinh doanh hàng nhái giả đồng hồ CASIO.

Công tác chống hàng giả được Công ty Anh Khuê & các cơ quan chức năng xác định là nhiệm vụ lâu dài. Để làm tốt vai trò và trách nhiệm của một doanh nghiệp phân phối sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng quốc tế, Tổ Chống hàng giả của Công ty Anh Khuê được Ban lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ rõ ràng như: thường xuyên khảo sát thị trường nắm tình hình, cung cấp thông tin và phối hợp cơ quan quản lý truy bắt hàng giả, trực tiếp giám định hàng hóa theo ủy quyền từ CASIO, tuyên truyền đến các đối tác/ đại lý nói không với việc kinh doanh đồng hồ nhái giả, đẩy mạnh truyền thông về nhà phân phối chính thức và các đại lý được ủy quyền kinh doanh, phổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng cách thức để phân biệt hàng thật giả…

Để cung cấp, phản ánh thông tin về hàng nhái, giả hoặc cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan, quý khách xin vui lòng gọi Hotline: 0907 114 679  (Ms. Mỹ Yến – BP. Chăm sóc Khách hàng).

(Nguồn bài viết: Công ty Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối chính thức và bảo hành duy nhất đồng hồ CASIO tại Việt Nam)